BẾP MƯỜNG QUÁN – LỰA CHỌN CHO HƯƠNG VỊ THÔN QUÊ

Với không gian trang nhã, bình dị và những món ăn dân tộc hấp dẫn từ thịt lợn Mán, Bếp Mường Quán là điểm hẹn ưa thích của các gia đình vào dịp cuối tuần hay những bữa liên hoan công sở. Bên cạnh đó, chương trình ưu đãi trong tháng 7 của quán càng khiến sức hút của góc phố nhỏ nơi trung tâm Hà Nội trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

 

Mới bén duyên với Bếp Mường Quán – số 8, cao Đạt, Hà Nội chưa lâu, những thực khách sành ăn quanh khu vực quận Hai Bà Trưng đã kịp thuộc làu thực đơn Quán sau vài bận thưởng thức cùng bạn bè, gia đình. Bếp Mường Quán rộng rãi, thoải mái là vậy ; Ấy thế mà thực đơn lại vỏn vẹn gói gọn trong trang giấy chỉ có mấy món ăn chế biến từ gà đồi, lợn Mán hay những loại rau trái theo mùa từ trang trại vùng trung du của riêng Bếp Mường với mức giá ai cũng có thể gật đầu: Chỉ từ 180.000 đồng/thực khách cho mỗi mâm đông đủ.

Trước tiên xin nói về thịt lợn Mán và bảy món ăn đặc trưng từ thứ đặc sản miền sơn cước này tại Bếp Mường Quán. Thịt lợn Mán tại Bếp Mường được khai thác từ nguồn lợn giống sạch và lành tại trang trại riêng thuộc vùng núi Yên Bái, mỗi chú lợn lông đen nặng không quá 15kg, được nuôi thả theo phương pháp tự nhiên, ăn rau dại, cây rừng…Thịt lợn Mán nổi tiếng bởi cấu tạo lớp bì dày giòn tan, lớp mỡ sần sật và sau cùng là những thớ thịt nạc chắc nịch, vừa béo ngậy lại đậm đà vị ngọt tự nhiên lẩn quất trong từng thớ thịt. Ngon là thế, nhưng chế biến lợn Mán cũng phải có cách chế biến riêng: Thịt phải thật tươi, chế biến đơn giản nhưng cần có sự kết hợp thật nhuần giữa các loại gia vị dân tộc mới có thể tạo nên hương vị thôn dã rất riêng của món ăn này. Tại Bếp Mường Quán, thịt lợn Mán được chế biến thành bảy món đặc trưng: Món tiết canh mát ngọt, món thịt hấp với hương vị riêng hay món xào lăn, món thịt lợn Mán nướng giềng dấm,món giả cầy béo ngậy, bát xáo măng với nước xương đậm đà khó quên hay đĩa long dồi dai giòn sần sật. Bảy món ăn với hương vị tự nhiên, thôn dã cùng cách chế biến vừa đơn giản vừa tinh tế, thật tuyệt biết bao khi cùng bạn bè thưởng thức, cạn chén rượu gạo tinh túy của quê nhà. Ngoài ra, với những khách hàng yêu thích vị đồng quê quen thuộc, món thịt gà đồi được hấp hay chiên với muối hạt và lá chanh rừng cũng là một lựa chọn “ứa nước miếng”. Bếp Mường Quán cũng phục vụ các món ăn nhẹ, món “lai rai” đậm vị dân tộc, thôn quê như đậu rang, rau củ đồ, xôi nếp nương để khách hàng có them sự lựa chọn.

Bên cạnh thực đơn hấp dẫn, phong cách phục vụ & không gian giản dị, thiên nhiên tại Bếp Mường cũng là một điểm cộng đáng lưu tâm. Với tâm niệm dùng sự quan tâm, chu đáo làm phong cách đặc trưng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo năng lực, đội ngũ nhân viên tại Bếp Mường Quán luôn gây ấn tượng với khách hàng bởi sự chu đáo, tận tâm. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng ban bè, gia đình tụ hội, quay quần trong không gian gần gũi, yên bình tại Bếp Mường Quán, thưởng thức món ăn dân tộc, ngắm nhìn khung cảnh yên bình với hàng tre ngà xanh mát, nghe tiếng chim truyền cành ríu rít bình yên như từ một thuở xa xôi quê nhà, thấp thoáng cánh áo bà ba nâu sòng bình dị? Thật không ngoa khi nói Bếp Mường Quán đã thật sự tạo nên một nốt nhặc đệm êm đềm trong làng ẩm thực Hà Thành.

Địa chỉ cho bạn:
Bếp Mường Quán
Số 8 phố Cao Đạt (chợ Đuổi cũ), Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 043 6266 4567
Website: bepmuong.vn
Hotline: 0936310627