Gà đồi – xôi nếp nương

Nếp nương vùng Tây Bắc là loại lúa mùa được canh tác theo phương thức truyền thống của người bản địa. Nếp có vị thơm và ngọt đặc biệt. Trước đây, muốn thưởng thức nếp nương, phải lên tận Tây Bắc. Bây giờ, nếp nương đã phổ biến, đặc sản miền núi đã về được miền xuôi nên món gà đồi – nếp nương cũng mau chóng về xuôi, vào các nhà hàng, quán ăn dân tộc.

 


Nếp nương rất phổ biến trong bữa ăn, tiệc tùng của người dân tộc thiểu số ở vùng cao. Gà thả trên đồi, đến chiều tự khắc biết tìm về nhà chủ. Chúng tự tìm thức ăn và di chuyển nhiều nên chất lượng thịt không chê vào đâu được, người miền Bắc dùng một từ để diễn tả là “rất chất”. Gà đồi – nếp nương được dùng trong những bữa ăn, thết đãi khách khứa. Món ăn này theo chân người về đồng bằng sông Hồng rồi vào tận miền sông nước Cửu Long.

 


Giờ đây, không cần phải lặn lội lên tận núi rừng Tây Bắc xa xôi mà ngay giữa lòng Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc sản chế biến từ lợn mán, gà đồi, nếp nương…tại Nhà hàng Bếp Mường.
Với mong muốn gìn giữ văn hóa ẩm thực Dân tộc và giúp thực khách hiểu hơn về ẩm thực của người Mường, Bếp Mường Quán ra đời nhằm mang đến cho thực khách một cảm nhận rõ nét về những gì thuộc về ký ức xa xăm. Những trải nghiệm về một không gian gần gũi, thân thuộc và những hương vị của món ăn mang đậm chất dân tộc.

Địa chỉ cho bạn:
Bếp Mường Quán
Số 8 phố Cao Đạt (chợ Đuổi cũ), Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 043 6266 4567
Website: bepmuong.vn
Facebook: www.facebook.com/BepMuong
Hotline: 0936310627